Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch? Cùng đếm ngược nhé!

Tính từ ngày hôm nay (11/2/2023), còn khoảng 364 ngày nữa chúng ta sẽ đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

1. Còn bao lâu nữa đến Tết 2024?

Tính từ ngày hôm nay, còn khoảng 364 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2024. Dưới đây là bảng thời gian đếm ngược để biết chính xác số ngày còn lại cho đến Tết Âm lịch từ thời điểm hiện tại.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
Không khí rộn ràng ngày Tết

2. Tại sao cần biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024?

Việc biết trước số ngày còn lại đến Tết Nguyên Đán 2024 sẽ có sự ảnh hưởng và quan trọng khác nhau đối với mỗi người. Nhiều người cho rằng việc tính toán số ngày còn lại đến năm mới Âm lịch là điều cần thiết. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng việc này không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ.

Đặc biệt hơn, khi chúng ta biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch sẽ giúp bạn có thể lựa chọn kế hoạch quà Tết tốt hơn. Từ đó, mọi người sẽ có thể gửi tới cha mẹ, ông bà, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác,… Những món quà đáng yêu nhất trong dịp Tết.

Với những người làm việc xa quê, việc biết trước bao nhiêu ngày nữa đến Tết là rất quan trọng. Nhờ điều đó, họ có thể lên kế hoạch nghỉ Tết sớm cho bản thân. Khi đến những ngày nghỉ lễ lớn, đặc biệt là Tết Nguyên Đán, lượng người từ thành phố trở về nông thôn tăng đột ngột, gây cản trở giao thông.

Do đó, dựa vào thời gian còn lại của năm trước, bạn có thể tính toán chính xác thời gian cần để hoàn thành những công việc chưa hoàn thành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn thời điểm phù hợp để về quê mà không lo bị kẹt xe.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
Gia đình đoàn tụ, sum vầy dịp Tết

Việc biết trước cả thời gian còn lại của năm trước và thời gian sắp tới Tết rất quan trọng đối với những người muốn lên kế hoạch đi chơi trong dịp này. Nhờ đó, chúng ta có thể sắp xếp một lịch trình du lịch rõ ràng, không gặp phải bất kỳ khó khăn nào để có thể thưởng thức kỳ nghỉ thật vui vẻ.

Cuối năm, khi chúng ta hoàn tất việc trả nợ và hoàn thành các công việc còn lại của năm cũ, chúng ta cũng đồng thời chuẩn bị cho năm mới sắp đến. Ở Việt Nam, thường người ta tin rằng để năm mới may mắn, không xảy ra điều gì không tốt, chúng ta phải hoàn tất công việc và trả hết nợ trước đó.

Tết là một dịp đặc biệt mà trẻ em rất háo hức, vì đây là thời điểm mà họ được nhận những bao lì xì từ người lớn. Ngoài ra, các bé còn nhận được những lời chúc ý nghĩa từ cha mẹ, ông bà và thưởng thức những chiếc bánh kẹo Tết ngon lành. Vì vậy, không chỉ những người xa quê mà cả những bé sinh sống gần nhà cũng mong chờ đến Tết đến.

Tham Khảo Thêm:  Tử Vi Tuổi Canh Thân 1980 Năm 2023 - Nam Mạng

Khi biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024, những người khác đã sẵn lòng thể hiện sự chờ mong và háo hức. Đó là thời điểm mà người dân Việt Nam cảm nhận được sự thay đổi của môi trường xung quanh, khi mà mùa xuân đang đến.

3. Còn bao nhiêu ngày nữa đến ngày lễ Tết Tây 2024? Đếm ngược ngày đến ngày lễ Tết Tây.

Hiện tại, còn khoảng 323 ngày nữa là đến tết Dương lịch 2024. Bạn có thể xem ngay đồng hồ đếm ngược dưới đây để biết là còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây năm 2024 nhé.

4. Tết Lunar năm 2024 rơi vào ngày mấy theo lịch Dương?

Tết Giáp Thìn năm 2024, ngày mùng 1 rơi vào ngày 10/2/2024 Dương lịch, tức là thứ bảy. Mùng 2 Tết 2024 là vào ngày chủ nhật 11/2/2024. Tiếp theo, mùng 3 Tết Âm lịch 2024 nhầm vào ngày thứ hai 12/2/2024,…

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
Chợ Tết vui nhộn, rộn ràng

5. Tết 2024 được nghỉ bao lâu?

Sau khi tìm hiểu, chúng ta sẽ tự hỏi về số ngày còn lại cho đến Tết. Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về lịch nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán năm nay.

5.1. Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Tết Âm lịch là thời điểm đặc biệt để mọi người sum họp cùng gia đình sau một năm dài. Đặc biệt hơn, đây cũng là thời khắc quý giá nhất để những người lao động xa quê trở về mái ấm thân thương.

Vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, các viên chức, công chức, và cán bộ nhà nước sẽ được nghỉ liên tục trong vòng 7 ngày. Cụ thể, kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 08/02/2024 đến ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
Món bánh chưng đặc trưng của Tết Việt Nam

Trong tổng số 7 ngày nghỉ, có 6 ngày là ngày nghỉ Tết và 1 ngày là ngày nghỉ chủ nhật hàng tuần. Những tổ chức, công ty không có ngày nghỉ hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật sẽ được sắp xếp lịch nghỉ Tết Nguyên Đán một cách hợp lý hơn để phù hợp với nhân viên.

Tuy nhiên, lịch nghỉ năm 2024 sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng công ty và tổ chức. Số ngày nghỉ cũng sẽ không giống nhau. Bạn có thể xem phương án nghỉ Tết và ghi chú lại số ngày còn lại đến Tết để có thể sắp xếp và đặt vé phương tiện di chuyển sớm nhất để về quê.

5.2. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024

Năm 2024, Tết Dương lịch sẽ rơi vào ngày thứ hai, 01/01/2024. Do đó, người lao động, công chức và viên chức nhà nước sẽ được nghỉ theo lịch sau đây:

 • Nghỉ bắt đầu từ ngày thứ bảy 30/12/2023 và kết thúc vào ngày 01/01/2024, tổng cộng là 3 ngày.
 • Nghỉ từ ngày Chủ nhật 31/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024, tổng cộng là 2 ngày, không tính ngày nghỉ hàng tuần vào thứ 7.
 • 6. Tết Âm lịch là một ngày lễ truyền thống của người Việt Nam, được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới theo lịch Âm.

  Hãy cùng khám phá một chút về lễ Tết Âm lịch của nước ta sau khi đã biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết và số ngày nghỉ Tết dự kiến.

  Tết Nguyên Đán, hay còn được gọi là Tết ta, Tết âm lịch, Tết cổ truyền, là một dịp lễ quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của năm mới theo lịch âm trong các nền văn hóa Đông Á. Đây là một ngày lễ được tổ chức ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam và bán đảo Triều Tiên.

  Theo dòng lịch sử, người Nhật Bản đã không duy trì Tết Nguyên Đán nhưng người Trung Quốc, Triều Tiên và Việt Nam vẫn giữ lại truyền thống này.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
  Du xuân đầu năm

  Ở Việt Nam, trước ngày Tết, có một phong tục là cúng Táo Quân vào ngày 23 tháng chạp âm. Còn việc cúng tất niên được thực hiện vào ngày 29 hoặc 30 của tháng chạp âm. Theo quy luật của âm lịch, ngày đầu năm của Tết sẽ không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 dương và không bao giờ sau ngày 20 tháng 2 dương. Chỉ trong khoảng thời gian này mà Tết diễn ra.

  Tham Khảo Thêm:  Tử vi năm 2023 tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng

  Dịp Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài từ 7 đến 8 ngày vào cuối năm cũ và 7 ngày của đầu năm mới.

  7. Ý nghĩa của Lễ hội Tết Nguyên Đán

  Tết Nguyên Đán Việt Nam thường được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Tết Âm lịch, Tết cổ truyền, Tết Ta, Tết Cả hoặc Tết. Đây là một dịp lễ quan trọng diễn ra vào đầu năm Âm lịch để chào đón mùa xuân mới. Tết Nguyên Đán không chỉ mang ý nghĩa quan trọng trong nước mà còn ở các quốc gia khác trong khu vực Châu Á và Đông Nam Á như Singapore, Trung Quốc,…

  “Tết” là cách đọc Hán – Việt của chữ “tiết”. Trong khi đó, từ “nguyên” trong tiếng Hán mang ý nghĩa sự sơ khai, mở màn và từ “đán” có nghĩa là buổi sáng sớm. Vì vậy, nếu đọc theo phiên âm đúng, Tết Nguyên Đán sẽ là “Tiết Nguyên Đán”.

  còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
  Đi chợ hoa xuân

  Vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, gia đình ở Việt Nam tụ họp, cùng nhau chuẩn bị bữa cỗ, trang trí và dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng và bánh tét, làm mứt Tết, pha trà và xem phim Tết. Đồng thời, họ trò chuyện và chia sẻ với nhau để kết thúc những câu chuyện đã trải qua trong năm cũ.

  Có một số món ăn đặc trưng trong ngày Tết mà bạn không thể bỏ qua:

 • Nem rán.
 • Xôi gấc.
 • Thịt kho tàu là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam.
 • Dưa món.
 • Dưa giá.
 • 8. Bữa tráng miệng gồm nhiều loại trái cây trong ngày lễ Tết Nguyên Đán tại Việt Nam.

  Hãy tham khảo ngay 15 loại trái cây mang lại may mắn để bày trên mâm ngũ quả trong dịp Tết. Cùng khám phá ý nghĩa của chúng:

  Loại trái cây Ý nghĩa
  Sung Đủ đầy, sung túc, tiền bạc vô như nước
  Mãng cầu Cầu cho mọi điều được như ý
  Đu đủ Thịnh vượng và đầy đủ
  Dừa Không thiếu gì cả, tất cả đủ xài
  Thơm (Dứa, khóm) May mắn và thơm tho
  Xoài Tiền xài không bị thiếu, cuộc sống thịnh vượng và sung túc
  Bưởi Tượng trưng cho sự sum họp, đoàn tụ gia đình
  Phật thủ Bàn tay của phật che chở cho cuộc sống
  Quất (tắc, hạnh), cam, quýt Thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc
  Chuối Bàn tay ngửa luôn bảo bọc và bình an
  Lựu Con cháu đầy đàn, thịnh vượng và trường thọ
  Hồng Tươi mới, hồng hào và thành công
  Dưa hấu Trung trực, viên mãn và tốt đẹp
  Thanh long Rồng may hội tụ, may mắn
  Nho Bội thu và dồi dào mọi thứ

  9. Quà tặng dịp Tết Nguyên Đán rất đặc sắc.

  Dưới đây là một số món quà độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho những người thân yêu của mình:

  Quà Tết Tặng cho Ý nghĩa
  Cây và hoa Tết Người thân Các loài cây thường được mọi người yêu thích và chưng trong nhà, ngoài đường như: cây mai, đào, quất (tắc), cúc vàng,… Khi chúng ta gửi tặng các loại hoa ngày cho người thân thì đó cũng như là lời chúc may mắn, sức khỏe, tiền tài đến cho họ dịp năm mới
  Bánh chưng, bánh tét Người thân Việc gói và nấu bánh chưng, bánh tét được xem là một phong tục truyền thống của Việt Nam. Hành động tặng bánh chưng hoặc bánh tét chính là để thờ cúng tổ tiên, cầu mọi điều no đủ và sung túc cho năm mới
  Quần áo mới Người thân Khi các bạn tặng những thứ như: áo mới, khăn lụa,… cho người lớn tuổi vào dịp Tết thì đó được xem là lời cầu chúc cho họ được nhiều sức khỏe dịp xuân sang
  Giỏ quà Tết Đồng nghiệp, bạn bè Khi dành tặng quà Tết cho đồng nghiệp hay bạn bè thì cũng không đòi hỏi quà đói phải có giá trị cao nhưng cũng đừng bình thường quá. Một trong số các món quà hợp lý chính là giỏ quà Tết. Nó giúp mối quan hệ của bạn với bạn bè, đồng nghiệp càng thêm gắn bó hơn
  Trái cây Tết, tạo hình Đối tác, sếp Ngày nay, nhiều người rất ưa chuộng các loại trái cây hình thù độc lạ để tặng người khác vào ngày Tết. Những loại quả có hình thù lạ mắt và độc đáo như: bưởi bàn tay Phật, bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng,… là các quà tặng rất hay cho các sếp hoặc đối tác

  10. Gợi ý những câu chúc Tết tốt

  Dưới đây là những câu chúc Tết ý nghĩa và độc đáo dành cho những người thân yêu chúng ta:

  Tham Khảo Thêm:  Tử Vi Tuổi Giáp Tý 1984 Năm 2023 - Nam Mạng

  1. Cháu mong ông bà – Trường thọ bất tận. Khi mùa xuân đến, con cháu xin chúc ông bà một năm mới tràn đầy niềm vui và thành công, sống đến tuổi trăm cùng con và cháu ạ.

  2. Cháu xin chúc ông bà có một mùa xuân thật vui vẻ. Dù cháu đã được về thăm ông bà, nhưng cháu sẽ mãi biết ơn công đức nuôi dưỡng mà ông bà đã dành cho cháu.

  3. Mùa xuân Quý Mão đã sang

  Kính chúc ông bà an khang vẹn toàn

  Năm mới giảm bớt lo toan

  Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

  4. Con vui khi thấy ông bà

  Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

  Chúc ông chúc bà thế là

  Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

  Hy vọng xuân đến: Mọi gia đình ấm no; Kính chúc ông bà: Trẻ mãi không già.

  6. Một mùa Tết mới lại đến, mái tóc của ông đã thêm một chút màu bạc. Năm nay, cháu đã trưởng thành hơn và ông không cần lo lắng quá nhiều. Hãy chú trọng đến sức khỏe của mình và sống tích cực, vui vẻ để mái tóc không càng thêm bạc đi. Chúc ông có một năm mới thịnh vượng và may mắn.

  7. Năm đã trôi qua, năm mới đã đến, hôm nay tôi đến đây để gửi lời chúc tốt đẹp đến ông bà: Chúc ông bà sống lâu khỏe mạnh, trẻ mãi không già, tình yêu thương luôn hòa hợp, nhà cửa luôn thịnh vượng và hạnh phúc an lành.

  Chúc ông bà luôn khỏe mạnh, tràn đầy tình yêu thương và gia đình thịnh vượng.

  11. Các công việc cần thực hiện trong khoảng thời gian gần đến ngày Tết.

  Theo quan điểm dân gian, để chào đón một năm mới tràn đầy may mắn, chúng ta cần hoàn thành và kết thúc một cách trọn vẹn năm cũ đã qua. Dưới đây là một số việc mà bạn nên thực hiện trước khi năm 2023 kết thúc và chào đón một năm 2024 đầy ắp những điều tốt đẹp.

 • Giải quyết toàn bộ công việc của năm trước 2023.
 • Sau khi hoàn tất việc thanh toán các khoản nợ trong năm 2023, không có nợ nào kéo dài sang năm 2024.
 • Hãy đặt vé xe, vé máy bay, vé tàu sớm để có cách tiện lợi để trở về quê hương cùng gia đình.
 • Hãy xem xét việc sắm cho mình một bộ quần áo mới để đón chào năm mới, nhằm mang đến sự hòa thuận và may mắn.
 • Sắp tới ngày mình sẽ gửi bao lì xì đến người mình yêu thương.
 • Hãy bỏ qua những chuyện buồn, không nên nghĩ về những điều không suôn sẻ trong năm cũ và hãy chuẩn bị tinh thần tràn đầy năng lượng để đón chào năm mới.
 • Hãy sắp xếp tất cả công việc để có một kỳ nghỉ Tết trọn vẹn và thú vị.
 • Hãy chuẩn bị tâm hồn đầy hạnh phúc và niềm vui khi trở về ngôi nhà của chúng ta.
 • còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
  Gói bánh chưng và bánh tét dịp Tết

  12. Ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch là gì?

  Tết dương lịch, hay còn được gọi là Tết Tây, Tết Quốc Tế, là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 Dương lịch. Đây là ngày đầu tiên trong năm theo lịch dương và là dịp lễ quan trọng của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.

  Tết dương lịch được xem là ngày lễ quan trọng nhất, thường diễn ra bắn pháo hoa vào nửa đêm. Trên toàn thế giới, ngày Tết dương lịch có những truyền thống như đi thăm nhà thờ, thăm bạn bè, gia đình và tổ chức tiệc mừng năm mới.

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
  Sum vầy ngày Tết đầu năm

  13. Trả lời một số thông tin nhanh cần biết về Lễ Tết Nguyên Đán 2024

  Hãy cùng trả lời một số câu hỏi phổ biến về Tết Âm lịch 2024 dưới đây để có một kỳ nghỉ Tết trọn vẹn và hạnh phúc bên gia đình.

  Tết Nguyên Đán năm 2024 có 30 ngày không?

  Năm 2024, Tết Nguyên Đán kéo dài trong 30 ngày.

  Ngày mấy Dương lịch là ngày đầu tiên của năm mới 2024?

  Ngày đầu tiên của năm mới theo lịch Âm lịch năm 2024 sẽ rơi vào Thứ bảy, ngày 10/2/2024 theo lịch Dương.

  30 Tết 2024 là ngày mấy trong lịch Dương?

  Tết Nguyên đán 2024 rơi vào ngày 30 Tết, tức là vào thứ sáu ngày 9/2/2024 theo lịch Dương.

  Tết 2024 là Tết gì của con?

  Năm 2024 sẽ là năm con rồng, hay còn gọi là năm Giáp Thìn. Mão là con giáp thứ 5 trong tổng số 12 con giáp của thập nhị Chi. Ngoài ra, năm Giáp Thìn Âm lịch sẽ kéo dài đến ngày 29/01/2025.

  Tết Nguyên Đán trong Tiếng Anh được gọi là gì?

  Lễ Tết Nguyên Đán trong tiếng Anh được gọi là Lunar New Year.

  14. Kết thúc lại

  Bài viết Đếm ngược bao nhiêu ngày đến Tết 2024. Cập nhật số ngày còn lại đến Tết Nguyên Đán và số ngày nghỉ Tết dự tính. Thông tin này giúp bạn đọc tham khảo và sắp xếp kỳ nghỉ tốt nhất cho mình.

  Dchannel củaDi Động Việt là một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động.là một trang web thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ mà nhiều người dùng quan tâm. Hãy theo dõi trang để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất.

  Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI TẠI DI ĐỘNG VIỆT” để nhận được giá ưu đãi và tư vấn phục vụ tận tâm nhất nhé.

 • Tổng hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 độc đáo, ý nghĩa và ngắn gọn nhất để bạn chào đón một mùa xuân tràn đầy niềm vui.
 • Tổng cộng hơn 50 bài thơ chúc Tết 2023 Quý Mão ấm áp và ý nghĩa nhất dành tặng ông bà, cha mẹ, thầy cô và nhiều người khác.
 • Năm 2024 sẽ là năm của con gì và mệnh gì? Nó phù hợp với những tuổi nào khác?
 • Tổng cộng có hơn 60 hình ảnh Tết 2023 tuyệt đẹp và ý nghĩa nhất để mang lại không khí xuân vui tươi và phấn khởi.
 • Di Động Việt là một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động.

  Related Posts

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  © 2023 salezone - WordPress Theme by WPEnjoy