Pochita là ai? Những điều cần biết về Quỷ Cưa Pochita

Chainsaw Man là một trong những tác phẩm tạo được nhiều tiếng vang, đặc biệt với nhân vật Pochita. Do đó nhân vật pochita là ai Tại sao nó lại hấp dẫn như vậy? Cố lên ĐẢO NGƯỢC Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây và giải đáp thắc mắc.

Nội dung của bài viết [Ẩn]

Pochita là ai?

Pochita được biết đến với cái tên Chainsaw Man “The Saw Demon” (Chensō no akuma) trong anime và manga. Trong manga, Pochita đã thỏa thuận với Denji để trở thành bạn đồng hành của anh ấy từ khi cha của Denji qua đời cho đến khi Denji qua đời.

Pochita ban đầu được tạo ra như một vũ khí hủy diệt có thể di chuyển, nói chuyện và sử dụng cưa. Nhưng Pochita không hoàn toàn tuân theo quy tắc của quỷ và thường bị kích động và gây rắc rối cho mọi người xung quanh.

Mặc dù là một thế lực hùng mạnh và tàn bạo, Pochita không phải là một nhân vật hoàn toàn xấu xa. Nhân vật này có ý thức mạnh mẽ về công lý và thường giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Lưu ý rằng mặc dù được gọi là “akuma” (quỷ), khái niệm về ma trong văn hóa Nhật Bản khác với phương Tây.

Nguồn gốc của Pochita

Ngoài cái tên Saw Demon, Pochita còn được biết đến với những cái tên như Chainsaw Man hay Hell’s Hero, ám chỉ nỗi sợ hãi của mọi người đối với cưa máy. Pochita được truyền cảm hứng từ vẻ ngoài của chuỗi Makita. Cái tên Pochita có thể là “Pochi”, tên một loài chó ở Nhật, và chữ “Ta” từ Makita.

Mặc dù có vẻ ngoài dễ thương nhưng Pochita thực chất là một con quỷ vô cùng mạnh mẽ, sở hữu sức mạnh đặc biệt khiến cả những con quỷ khác phải khiếp sợ.

Quá khứ của Pochita

Bối cảnh của Pochita trong Chainsaw Man là một câu chuyện đầy bí ẩn. Ác quỷ ở Địa ngục sống và chỉ xuất hiện trên Trái đất khi họ chết ở Địa ngục.

Nhưng thông tin về lai lịch của Pochita vẫn chưa rõ ràng. Sau trận chiến với Tứ kỵ sĩ của Apocalypse và Demon Weapon, Pochita đã bị đánh bại và rơi vào trạng thái “cận tử” trước khi bị biến thành một chú chó nhỏ. Lúc này, Pochita gặp Denji và hình thành một mối quan hệ đặc biệt với anh ta.

Khi Denji bị giết bởi Zombie Demon, Pochita đã tình nguyện làm trái tim của Denji để cứu mạng anh. Mục đích của Pochita trong hành động này là nhìn thấy giấc mơ của Denji.

Điều thú vị là khi ở Địa ngục, Pochita đã khiến nhiều quỷ sợ hãi. Tuy nhiên, cũng có những con quỷ ngưỡng mộ anh ta và nhiều con quỷ không ngừng tìm cách tiêu diệt Denji.

Tham Khảo Thêm:  Double Trouble là gì? Phim Double Trouble

Đặc điểm của Saw Demon Pochita

1. Mẫu Pochita

Trong phần lớn câu chuyện, Pochita xuất hiện dưới hình dạng một chú chó. Tuy nhiên, sau khi lấy lại sức mạnh và trở thành một Saw Demon chính thức cùng với Denji, Pochita có bốn cánh tay và cơ thể của anh trải qua một sự biến đổi đáng kể. Ngoại hình đầy đủ của Saw Demon được lấy cảm hứng từ Áo choàng đen từ manga Abara của Nihei Tsutomu.

 • Bình thường: Hình dạng thật của Pochita là một Ác quỷ hình người khổng lồ với bốn cánh tay và một chiếc cưa máy ở mỗi bên. Cùng với điều này, có một chuỗi khác có thể nhìn thấy từ phía trước đầu, tương tự như dạng lai của Denji. Ngoài ra, Pochita vẫn còn một đoạn ruột dính liền với dạ dày, quấn quanh cổ như một chiếc khăn quàng cổ hay cổ áo.
 • Tình huống cận kề cái chết: Sau trận chiến với Tứ kỵ sĩ và Vũ khí quỷ, Pochita rơi vào trạng thái “cận kề cái chết”. Ở trạng thái này, Pochita mang hình dạng của một con quỷ nhỏ với hàm răng màu cam, và một phần giống như cưa máy xuất hiện từ giữa đầu của Pochita. Các cánh tay nhô ra khỏi cơ thể cho phép Pochita được sử dụng như một chiếc cưa máy và chiếc đuôi ngắn của Pochita giống như một cặp kéo cắt xích.
 • Dạng lai: Sau khi thỏa thuận với Denji, Pochita hợp nhất với anh ta, hợp nhất với trái tim của Denji và trở thành một phần cơ thể của anh ta. Kết quả là một hình thức lai. Khi Denji rút chiếc cưa máy ra khỏi ngực, Chain Man xuất hiện. Trong trường hợp này, Pochita nhỏ hơn, mất hết các bộ phận cơ thể phụ và chiếc cưa máy trên đầu cùng với hai tay cầm. Pochita vẫn có khuôn mặt cún dễ thương đặc trưng của mình. Chuỗi liên kết của Denji được gắn trực tiếp vào đỉnh đầu của Pochita.

2. Tính cách của Pochita

Pochita có một cá tính đặc biệt. Ban đầu, nhân vật này chỉ có thể giao tiếp bằng cách sủa và rên rỉ như một con chó. Tuy nhiên, sau khi hợp nhất với Denji, Pochita có khả năng giao tiếp bằng thần giao cách cảm. Pochita liên tục truyền tải thông điệp và lời cảnh báo tới Denji thông qua những giấc mơ, nhấn mạnh “không được mở cửa”.

Sau khi được Denji cứu sống, Pochita tỏ ra đặc biệt quan tâm và chăm sóc Denji. Mặc dù ác quỷ thường ghét con người nhưng Pochita sẵn sàng trao trái tim của mình cho Denji để thực hiện điều ước của cô. Pochita cũng biết rõ tính cách và hành vi của Denji, thậm chí còn giả làm Denji để lừa Maki.

Ngoài ra, Pochita có một tính cách đặc biệt khi ở dạng Ác quỷ thực sự. Pochita nhanh chóng giết bất cứ ai chống lại anh ta, như trong vụ việc ở cửa hàng bánh mì kẹp thịt.

Tuy nhiên, trong trạng thái này, Pochita nhớ lại mong muốn được ăn bánh mì kẹp thịt tươi và gặp một cô gái của Denji, điều này khiến Pochita bắt cóc Kobe. Pochita cũng thừa nhận rằng cô ấy luôn muốn được ôm, nhưng sức mạnh của Pochita đã ngăn cản điều đó, ngụ ý rằng vụ giết người tại cửa hàng bánh mì kẹp thịt xảy ra do Pochita mất kiểm soát đối với những người khác.

Đặc biệt, Pochita đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của cả con người và Ác quỷ. Pochita đã cứu cả Makima và Kobe khỏi những tình huống nguy hiểm, dù sau đó nhân vật này đã sát hại dã man một số người khi thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù vậy, tình yêu của Pochita dành cho Denji vẫn không thay đổi và Pochita đã hy sinh bản thân để cứu Kobe.

3. Sức mạnh của Pochita

Pochita hay Saw Demon là một trong những sinh vật mạnh nhất trong sê-ri Chainsaw Man. Pochita đã có thể đánh bại ác quỷ của thế giới ngầm mà không gặp khó khăn gì. Trái tim của Pochita là đối tượng bị săn lùng, và anh ta thậm chí còn tôn thờ và sợ hãi Makima.

Là một con quỷ, Pochita có khả năng tiêu chuẩn là lập giao ước với con người và phục hồi sức khỏe bằng cách tiêu thụ máu. Tuy nhiên, một số khía cạnh trong tính cách của Pochita không bao giờ thay đổi. Cho dù Pochita có bị giết bao nhiêu lần đi chăng nữa, anh ta luôn quay lại để giết những Ác quỷ khác.

Thỏa thuận đầu tiên của Pochita với Denji là để đổi lấy việc tiêu thụ máu, Pochita sẽ giúp Denji trả nợ. Hợp đồng này sau đó trở thành hiện thực và Pochita trở thành trái tim của Denji, cho phép Pochita có một cuộc sống bình thường.

Sức mạnh thể chất của Pochita

 • Tốc độ nhanh: Pochita có tốc độ đáng kinh ngạc, tấn công đối thủ nhanh và khó phản ứng. Ngay cả những con quỷ mạnh mẽ như Makima cũng không thể chống lại.
 • kháng: Cơ thể của Pochita rất bền, có thể chịu được tác động mạnh, vụ nổ và các đòn tấn công mạnh mà không gây ra hậu quả lớn. Pochita có thể sống sót sau cuộc tấn công của Makima.
 • Sức mạnh to lớn: Pochita có một sức mạnh rất mạnh. Những chuyển động nhỏ cũng đủ để giết người và đòn tấn công của Pochita có thể phá hủy các tòa nhà và chặt đầu đối thủ.
 • Độ bền cao: Pochita có khả năng tái sinh cơ thể mà không cần máu từ tim. Pochita có thể tái sinh sau khi bị bỏng nặng và ngay cả khi trái tim của anh ta bị đẩy ra khỏi không gian.

Sức mạnh ma quỷ của Pochita

 • Đuổi quỷ: Pochita có khả năng ăn thịt những Ác quỷ khác, khiến chúng mất đi ý thức và sự tồn tại về thể chất. Điều này khiến một số Ác quỷ bị tiêu diệt hoàn toàn.
 • bộ phận cưa xích: Pochita có một chiếc cưa máy nhô ra khỏi đầu và có thể hoạt động như một chiếc cưa thật. Pochita cũng có thể tạo ra cưa máy từ chân của mình.
 • Rắc rối dây chuyền: Pochita có thể sử dụng dây xích của mình để kéo đối thủ lại gần mình. Pochita có thể hạ gục nhiều đối thủ với khả năng này.
 • Đồng hóa cơ thể: Pochita có thể đun sôi với cơ thể con người và phục hồi sức khỏe. Điều này xảy ra với việc Denji biến Pochita thành con lai.
 • Con quỷ biến hình: Nếu hợp đồng giữa Denji và Pochita bị phá vỡ, Pochita có thể chiếm hữu cơ thể của Denji và trở lại hình dạng ban đầu. Anh ấy có thể nhớ những giấc mơ của Denji và cố gắng thực hiện yêu cầu trong hợp đồng.
 • Dạng quỷ: Nếu trái tim của Denji bị lấy đi, Pochita vẫn có thể biến thành dạng Ác quỷ của anh ta. Ở dạng này, Pochita duy trì tính cách điềm tĩnh hơn và có vũ khí bọc thép.

Liệu Pochita có chết trong Chainsaw Man?

Trong Chainsaw Man, Pochita không thực sự chết. Cả Denji và Pochita đều bị giết khi Denji cố gắng tiêu diệt Thần đèn theo yêu cầu của Yakuza. Tuy nhiên, họ đã có một thỏa thuận cho phép Pochita hợp nhất với Denji và hồi sinh Pochita dưới dạng lai giữa người và quỷ với tầm nhìn của Pochita.

Ban đầu, Pochita được cho là đã chết sau khi kết hợp với Denji. Tuy nhiên, ở cuối phần An toàn công cộng, Pochita gắn bó với Denji trong tiềm thức. Vậy nên, Pochita vẫn sống trong một hình hài khác và cô vẫn là trái tim của nhân vật chính. Hình dạng mới của anh ta không còn giống một con chó nữa và anh ta không có cưa.

Qua những thông tin trên hi vọng bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn Pochita là ai? Thông qua đó, tìm hiểu thêm về một số ngoại hình, sức mạnh và nguồn gốc của nhân vật Pochita Saw.

999+ tài khoản GPT Chat miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công


thẻ:
pochita là aingười đàn ông trong xiềng xíchPochita là gì?pochita x denji người đàn ông cưa máy pochitacon quỷ của pochitaDòng Pochita 1pochita ngọt ngào

Tham Khảo Thêm:  Hiệu ứng nhà kính là gì? Những tác nhân gây hiệu ứng nhà kính

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 salezone - WordPress Theme by WPEnjoy