Tính cách người mệnh Mộc có thế mạnh và phù hợp công việc gì?

Tính cách người mệnh Mộc có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?
Tính cách người mệnh Mộc có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Người thuộc tuổi Mộc thường mang trong mình sự thiện lương, hiền lành và tốt bụng. Theo lý thuyết ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có tính cách riêng, cùng với những ưu và nhược điểm đặc trưng. Để đạt được sự thành công trong cuộc sống, tình cảm và công việc, họ cần có sự cân đối phù hợp theo quỹ đạo.

Mệnh Mộc là gì?
Mệnh Mộc là gì?

Mạng Mộc, còn được gọi là Mệnh Mộc, là một trong năm yếu tố cơ bản tạo nên sự đa dạng trong tự nhiên theo lý thuyết Ngũ hành. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các mùa trong năm, bốn hướng, thời tiết và cả cơ thể con người đều có thể được phân loại theo Ngũ hành.

Mỗi cá nhân sẽ tương ứng với một mệnh riêng, và tuỳ thuộc vào độ tuổi để xác định tính cách, tương lai và bản tính. Nguyên tắc cơ bản của thuyết ngũ hành là Tương Sinh và Tương khắc, trong đó mệnh này, khi kết hợp đúng với một mệnh khác, sẽ tạo ra một sự phối hợp thuận lợi và tốt đẹp.

Xem thêm: Cách lựa chọn sim phong thủy phù hợp với mệnh Mộc.

Tuy nhiên, khi đối mặt với mệnh khác, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, cần hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản này để cải thiện cuộc sống và tránh vi phạm quy luật tự nhiên.

Mộc là thuật ngữ dùng để mô tả mọi loại cây, cỏ, gỗ, hoa lá… Tồn tại trên bề mặt đất. Đây là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, đồng thời bảo vệ những sinh vật yếu đuối khỏi các thế lực gây hại. Mộc cũng đem lại sự sống cho tất cả các loài trên hành tinh này.

 • Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989) là hai năm trong lịch Trung Hoa.
 • Mậu Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003).
 • Năm 1950, Canh Dần, và năm 2010, Canh Dần, đã được đánh dấu. Năm 1951, Tân Mão, và năm 2011, Tân Mão, cũng đã được ghi nhận.
 • Mậu Tuất là một trong những năm trong chuỗi 60 năm của lịch Hoa Kỳ, nó bắt đầu vào năm 1958 và kết thúc vào năm 2018. Kỷ Hợi là một trong những năm trong chuỗi 60 năm của lịch Hoa Kỳ, nó bắt đầu vào năm 1959 và kết thúc vào năm 2019.
 • Sau đây là các năm trong chu kỳ hoàng đạo: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973).
 • Năm Canh Thân (1980) và Tân Dậu (1981).
 • Tham Khảo Thêm:  Tử vi trọn đời nữ mạng sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

  Bề ngoài của người có tướng Mộc

  Vẻ ngoài của người mệnh Mộc
  Vẻ ngoài của người mệnh Mộc

  Người thuộc mệnh Mộc thường xuất hiện với sự tự tin và trí tuệ. Họ thường là những người có vị trí quan trọng, thành công và có dáng vóc imposant.

  Nam giới tuổi Mộc

  Các đấng mày râu tuổi Mộc luôn tỏ ra kiên cường, uy nghiêm và dũng cảm. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức và chịu đựng khó khăn. Mặc dù ít nói, họ thể hiện sự điềm tĩnh và chỉ tập trung vào hành động hơn là lời nói.

  Nữ vận mộc

  Phụ nữ tuổi Mộc có vẻ ngoài dịu dàng, mạnh mẽ và tháo vát trong mọi tình huống, tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa tính nữ tính và nam tính.

  Hầu hết những người thuộc mệnh Mộc thường có bề ngoài không quá rạng rỡ, hơi u ám và da không được mịn màng. Khuôn mặt thường mang nét nghiêm túc và thân thể thường bị trứng cá, răng vàng, nướu đỏ và ánh mắt không sáng. Tuy nhiên, họ lại được đánh giá cao về tính cách và phẩm chất.

  Người thuộc mệnh Mộc thường mang một hơi thở có mùi nặng, không có sự quyến rũ và thu hút đối tác. Họ thường có ngoại hình cao ráo, điềm đạm và tự tin, đầu cao, cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thẳng thắn.

  Tính chất đặc biệt của người có tướng Mộc

  Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc
  Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

  Là người giàu lòng yêu thương

  Dù bề ngoài, những người thuộc tuổi Mộc không tỏ ra thông minh trong lời nói. Tuy nhiên, họ có tính cách hài hòa, thoải mái và rất tử tế. Họ là những người giàu lòng nhân ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Những người này luôn tràn đầy năng lượng tích cực, luôn lạc quan và yêu đời, và rất thích kết bạn với mọi người. Họ tin tưởng vào khả năng của bản thân và sẵn sàng tỏa sáng.

  Tính cách đức hạnh

  Những người mang tuổi Mộc thường được biết đến với cái tên “nhân chi sơ, tính bản thiện”. Tính cách của họ luôn trung thực và đạo đức từ bên trong. Họ không bao giờ có ý định gây hại hay đối xử không công bằng với bất kỳ ai, kể cả những người đã từng làm tổn thương cho họ. Họ luôn sẵn lòng khoan dung và làm những việc tốt đẹp.

  Tâm trạng dễ biến đổi

  Cảm xúc dễ thay đổi
  Cảm xúc dễ thay đổi

  Người mệnh Mộc có tính cách ổn định nhưng lại dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài, thường thay đổi tình cảm theo thời gian. Họ dễ bị phân tâm bởi những nguồn năng lượng xung quanh.

  Tính cách ngoan cố

  Những người có mệnh Mộc thường rất bướng bỉnh và cứng đầu. Họ luôn coi việc mình làm là quan trọng và kiên quyết theo đuổi nó, có một chút tự tin vượt quá mức trong khả năng của bản thân nên không chịu thừa nhận sai lầm, dẫn đến việc dễ gây sự oan trái với người khác. Việc thăng tiến trở nên khó khăn khi không nhận ra lỗi và sửa chữa.

  Đầu ra: Thông minh và sắc sảo

  Thông minh và tinh tế
  Thông minh và tinh tế

  Những người sinh ra trong mệnh Mộc có trí tuệ và tài năng vượt trội. Họ giỏi làm việc theo nhóm, có khả năng làm việc một cách mượt mà và hiệu quả. Họ cũng là những người rất cần cù và siêng năng. Họ tự tin và có khả năng đánh giá người khác một cách tinh tế, từ đó ứng xử một cách thông minh nhất. Nhờ vào khả năng giao tiếp tốt, họ dễ dàng xây dựng nhiều mối quan hệ và ký kết được nhiều hợp đồng lớn.

  Tham Khảo Thêm:  Cách cắm hoa nào trên bàn thờ trong ngày Tết để thu hút may mắn và tài lộc? Hoa nào không nên?

  Là một người có nhiều ước mơ

  Những người mang mệnh Mộc có tài năng xuất chúng, tham vọng cao cả và khát khao thành công lớn trong sự nghiệp. Họ luôn tỏa sáng và đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng mà không bao giờ nao nề. Tính cách kiên cường, dũng cảm và sự tiến bộ không ngừng luôn đồng hành cùng họ. Họ là những người kiên nhẫn và tài năng.

  Là người dễ nổi nóng

  Là người nóng tính
  Là người nóng tính

  Mệnh Mộc họ có tính cách nóng nảy và dễ tỏ ra khó chịu, tức giận một cách nhanh chóng. Điều này là một điểm yếu quan trọng mà họ cần phải thay đổi, vì nó ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống của họ. Việc họ học cách kiềm chế cơn giận sẽ mang lại nhiều lợi ích.

  Ở nữ mệnh Mộc, họ có xu hướng nhẹ dạ cả tin và thường gây chuyện qua những lời nói vô tội vạ. Dù đơn giản và dễ tính, họ cũng thường bốc đồng và khó kiểm soát. Đừng nghĩ rằng mọi người đều tốt tính và bỏ qua cho bạn mỗi lần bạn mắc lỗi, bởi cuối cùng bạn cũng là người sai và đuối lý.

  Là người đáng tin cậy

  Người sinh vào mệnh Mộc có tố chất tốt bụng, tính cách nghiêm trang và là nguồn an ủi tinh thần đáng tin cậy. Họ biết lắng nghe và chia sẻ lòng thành mà không chỉ đơn thuần làm ngơ. Họ có khả năng xoa dịu nỗi đau và khó khăn của người khác và được xem là một người đáng tin cậy.

  Nghề nghiệp phù hợp với người có tướng Mộc

  Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc
  Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

  Marketing/Design

  Người mạng Mộc sở hữu tinh thần năng nổ, sáng tạo và tràn đầy ý tưởng. Họ có khả năng nhìn nhận mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và hiểu được tâm lý của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp.

  Với sự sáng tạo và khả năng thích ứng không ngừng, họ dễ dàng đạt được thành công trong các công việc đòi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo và tạo ra những ý tưởng mới và hiệu quả.

  Nhân viên tư vấn/nhân viên bán hàng

  Có khả năng giao tiếp tốt, họ có thể làm hài lòng những người mua hàng khó tính. Họ biết cách đối xử và ứng xử với từng loại người khác nhau, từ đó tạo ra nhiều mối quan hệ mới tốt cho công việc của họ.

  Nhân viên trợ giúp y tế

  Nhân viên xã hội/điều dưỡng
  Nhân viên xã hội/điều dưỡng

  Bản tính của người này là một người tốt, luôn có lòng tốt và muốn giúp đỡ người khác. Họ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tận tâm và đam mê, vì điều đó đến từ bản chất của họ. Họ có thể dành thời gian và nỗ lực để giúp đỡ những người lạ mà không có bất kỳ ý đồ hay động cơ tự lợi, và hành động của họ luôn được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ.

  Tham Khảo Thêm:  Tử vi tuổi Quý Mão năm 2022 - Nữ Mạng 1963 chi tiết

  : Nghệ nhân/hoạ sĩ

  Họ không phù hợp với những công việc quá hạn chế và theo kế hoạch. Họ có tính tưởng tượng và ý tưởng phong phú. Tâm trí sáng tạo của họ có thể tạo ra những tác phẩm vĩ đại và đáng nhớ. Với sự cống hiến và nhiệt huyết trong công việc, họ nên theo đuổi con đường nghệ thuật.

  Nhà hàng

  Mệnh Mộc và mệnh Hỏa tương sinh, cho nên người có mệnh Mộc có thể phù hợp với công việc đầu bếp hoặc làm việc trong ngành xăng dầu. Những yếu tố thuận lợi trong ngũ hành sẽ giúp họ thành công và phát triển tài năng của mình. Sự cần cù và sáng tạo giúp họ tạo ra những món ăn ngon, mới lạ và mang tính độc đáo.

  Kinh doanh ngành thủy sản

  Kinh doanh thủy hải sản
  Kinh doanh thủy hải sản

  Mệnh Mộc sinh Thủy nên những người này thích hợp làm công việc liên quan đến hành Thủy như kinh doanh nước giải khát hay hóa chất. Những công việc kinh doanh sẽ phù hợp với tài năng và sự sáng tạo của những người tuổi Mộc, nhạy bén và tài ba. Có thể xem xét kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải và các ngành công nghiệp tương tự.

  Trang hoàng/thiết kế không gian bên trong

  Vì tuổi Mộc liên quan đến gỗ, nên việc trang trí nội thất là một ý tưởng tốt kết hợp với sự sáng tạo của họ. Trang trí cần những ý tưởng mới lạ để tạo ra sự hài hòa, và người tuổi Mộc có sự tinh tế phù hợp.

  Công việc liên quan đến cây cỏ/vùng đất

  Mệnh Mộc và mệnh Hỏa tương sinh nên những công việc phù hợp với họ liên quan đến cây cỏ hoa lá, đất đai như: Kỹ sư nông nghiệp, lâm nghiệp, trồng rau sạch, cây ăn quả, trồng hoa, Bất động sản, địa chính….

  Các nhiệm vụ liên quan đến lửa, khí cháy

  Các công việc liên quản lửa, khí đốt
  Các công việc liên quản lửa, khí đốt

  Nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh Mộc là các công việc liên quan đến Hỏa như: Kỹ sư sản xuất gang thép, quản lý lò nung, nhân viên cứu hỏa, đầu bếp… Bởi vì sự kết hợp giữa Mộc và Hỏa sẽ mang lại may mắn cho cuộc sống của họ.

  Ngoài ra, người mệnh Mộc còn có thể thử sức trong một số công việc khác như Tài chính, kế toán, thư ký, báo chí, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, marketing, giáo dục đào tạo… Tuy nhiên, họ nên tránh làm việc với máy tính, máy móc, nhiệt lượng, đá quý… Thuộc kim không tốt.

  Người mệnh Mộc có ngoại hình không quá hấp dẫn, nhưng họ là những người thật thà, chất phác và có tấm lòng lương thiện. Do đó, họ có nhiều mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp. Công việc phù hợp cho họ liên quan đến cây cối, thiên nhiên hoặc khí đốt, trong khi không nên làm việc trong môi trường văn phòng khô khan.

  Related Posts

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  © 2023 salezone - WordPress Theme by WPEnjoy