Cấu tạo của tai nghe không dây Airpods

Airpods là một cái tên không còn xa lạ với chúng ta trong thời gian gần đây, sau khi Apple liên tục thay đổi 180 độ về cấu hình của máy từ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 để tích hợp tai nghe cùng khe sạc chung. Vậy ý đồ của Apple là gì?

Tại sao tai nghe này có gì mà đặc biệt đến vậy, hãy cùng SaleZone tìm hiểu về chiếc tai nghe không dây Airpods này nhé

Tìm hiểu về tai nghe không dây Airpod

tai nghe không dây Airpods

Sơ lược về tai nghe không dây Airpods:

Với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản là đặc điểm nhận dạng về các sản phẩm của Apple. Phần hộp được chăm chút khá kĩ khi khoát trên mình một màu trắng sang chảnh và hình ảnh nổi 1:1 của hai chiếc tai nghe.

Kiểm tra giá bán hiện tại của tai nghe Airpods:

Phần hộp đựng tai nghe:

Khá bất ngờ khi chúng ta có thể thấy chiếc hộp nằm gọn trong lòng bàn tay, các cạnh được bo tròn tạo cảm giác cầm rất thoải mái. Thân hộp làm bằng nhựa cứng và rất nhẹ nên bạn có thể để vào túi mang đi khắp mọi nơi mà không lo hư hỏng.

Phía dưới cùng hộp có một khe cắm sạc và đằng sau có một nút nhỏ để kết nối Bluetooth, giúp ta kết nối được nới máy nhanh hơn chỉ với một “bấm”

Điểm nổi bật ở phần nắp là có gắn nam châm tạo cảm giác an toàn mà các bạn không lo phải sử dụng lực để mở như các loại hộp thông thường khác. Theo mình thấy nó rất giống zippo bởi khi bạn đóng nắp sẽ nghe một tiếng “tách” nhẹ.

Không chỉ có phần nắp có nam châm mà phía trong máy cũng có với mỗi tai nghe, vì thế khi mở nắp bạn không lo tai nghe rớt ra ngoài. Bên trong nắp cũng có một đèn nhỏ cho bạn biết là tai nghe của bạn có đang ghép nối hay không.

tai nghe không dây Airpods

Phần tai nghe:

Do giữ nguyên thiết kế của chiếc tai nghe cũ nên tai nghe cực ôm sát nằm gọn trong phần hốc tai và có khả năng giữ chắc vào tai vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chắc chắn, phần vỏ nhựa cứng khiến ta an tâm khi chiếc tai nghe này va đập hay đại loại như lỡ tay làm rớt từ trên cao.

tai nghe không dây Airpods

Những tính năng của tai nghe không dây Airpods:

Tai nghe không dây Airpod có thể kết nối với IOS và cả android. Tất nhiên bạn có thể coi về hai phần như cách mà mình kết nối với IOS và cách mà mình kết nối với Android, nhưng ở đây mình sẽ ưu tiên nói về IOS hơn.

+ Về IOS: bạn chỉ cần để hộp gần máy và máy sẽ tự động nhận diện và hỏi bạn có muốn kết nối với Airpods hay không. Sau đó bạn chỉ cần giữ nút kết nối ở sau lưng hộp là sẽ kết nối bluetooth cho bạn.

+ Về Android thì bạn phải mở bluetooth lên và kết nối như những máy bluetooth khác.

Nhưng để IOS sử dụng chung với IOS thì bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các tính năng của máy. Với con chip w1 mới của Apple thì tai nghe đã tối ưu hóa các phần nút bấm bằng cảm ứng. thí dụ bạn bận việc và muốn dừng nhạc thì chỉ cần tháo tai nghe ra, máy sẽ tự dừng và khi bạn đeo lại nhạc sẽ phát tiếp. Bạn có thể truy cập siri bằng cách chạm hai lần vào phần hông của tai nghe. Nhưng trên android bạn hầu như không có các tính năng này.

Tuổi thọ pin của tai nghe:

Apple tuyên bố rằng máy có thể hoạt động trong 5 tiếng, tha hồ sử dụng cả ngày trời mà không cần phải lo hết pin giữa chừng.

tai nghe không dây Airpods

Chất lượng âm thanh

Nếu đánh giá trên thang điểm 10 thì âm thanh sẽ có điểm 7, Airpod vẫn chưa tối ưu phần âm vòm, nên khi nghe bạn vẫn có thể nghe các tạp âm khác. Tuy nhiên một thông tin mới của nhà Táo thì Airpod 2 sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt hơn và nâng cấp chip w1 lên w2, hứa hẹn sẽ mang đến một cơn sốt cho những tín đồ âm nhạc.

Kiểm tra giá bán hiện tại của tai nghe Airpods:

Kết luận

Nếu bạn chọn cho mình một tai nghe tốt về âm thanh thì Airpods vẫn đang nằm ở mức khá nhưng điều khiến nó tốt hơn những tai nghe không dây khác thì phần máy và hộp được bảo quản chắc chắn hơn và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.