Tai nghe True Wireless là gì? Khác gì với tai nghe không dây thông thường?

Hiện nay, tai nghe True Wireless được sử dụng khá phổ biến, mang lại sự tiện lợi cho người dùng điện thoại, laptop cũng như các thiết bị điện tử khác. Cùng SaleZone tìm hiểu về tai nghe True Wireless và các tính năng của nó nhé!

Tai nghe True Wireless thực chất là gì?

Tai nghe True Wireless là tai nghe bluetooth có thiết kế hoàn toàn không dây, nghĩa là hai bên tai nghe được kết nối với nhau không cần dây dẫn.

Tai nghe True Wireless

So sánh tai nghe True Wireless với tai nghe không dây thông thường

Nếu như tai nghe không dây thông thường vẫn có một sợi dây kết nối (neckband) quanh cổ để cố định thiết bị thì tai nghe True Wireless hoàn toàn không sử dụng một cm dây dẫn nào mà chỉ có 2 housing được gắn trực tiếp vào tai cho phép người dùng nghe nhạc khi không ở gần nguồn phát và mang lại cho bạn sự thoải mái, tiện lợi khi sử dụng.

sự khác biệt của tai nghe True Wireless

Cơ chế hoạt động của tai nghe True Wireless

Tai nghe True Wireless nhận tín hiệu bluetooth từ smartphone ở tần số 2.4GHz. Lúc này chiếc smartphone sẽ là nguồn phát sóng và tai nghe True Wireless được thiết kế với 1 bên tai nghe làm thiết bị nhận sóng chính, trong khi bên còn lại là thiết bị nhận sóng phụ.

Từ đó, chúng có thể bắt tín hiệu từ smartphone và phát âm thanh trên tai nghe của bạn.

Cơ chế hoạt động của tai nghe True Wireless

Các ưu điểm và nhược điểm của tai nghe True Wireless

Ưu điểm:

  • Nhỏ gọn tiện lợi cầm đi khắp nơi.
  • Thông minh: tự động tắt khi bỏ tai nghe ra, có trợ lý ảo, cảm ứng.
  • Ghép nối nhanh chóng, dễ dàng.

Khuyết điểm:

  • Chất lượng âm thanh chưa cao.
  • Giá thành cao.
  • Dễ làm rơi, mất.
  • Kết nối chưa ổn định.

Thực tế các khuyết điểm của tai nghe true wireless đang dần được các hãng sản xuất khắc phục và hoàn thiện hơn.

Chất lượng âm thanh trên tai nghe True Wireless như thế nào?

Chất lượng âm thanh của các tai nghe True-Wireless cũng giống như những chiếc tai nghe thông thường khác phụ thuộc vào driver cũng như các thiết kế buồng âm của từng tai nghe khác nhau.

Với các tai nghe có hỗ trợ các codec (1 bộ mã hóa hay giải mã các nguồn dữ liệu số và tín hiệu) cao cấp như AAC, LDAC, aptX sẽ mang đến chất lượng âm thanh chuẩn xác và hoàn thiện kết hợp cùng công nghệ chống ồn, giảm tiếng vang sẽ tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời mang đến người dùng trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

Chất lượng âm thanh trên tai nghe True Wireless

Thời lượng pin trên tai nghe True Wireless

Vì bên trong chiếc tai nghe True Wireless có cả ba bộ phận bao gồm Bluetooth Receiver, Driver và Pin, nên thời lượng pin khá ngắn thường chỉ từ 3 - 5 giờ, ngắn hơn so với các tai nghe Bluetooth có dây thông thường.

Cách sạc tai nghe True Wireless

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể sạc không dây cho các thiết bị tai nghe True Wireless của mình. Charing Pad, còn được gọi là sạc không dây Qi, hoạt động thông qua giảm điện từ giúp bạn sạc tai nghe một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách sạc tai nghe True Wireless

Các dòng tai nghe True Wireless nổi tiếng

Apple AirPods

AirPods là tai nghe True Wireless nổi tiếng thuộc hãng Apple. Chúng hoạt động trơn tru, kết nối rất thông minh với các thiết bị iOS, chất lượng âm thanh tốt, thời lượng pin tương đối dài và quan trọng là cảm giác đeo rất thoải mái kết hợp cùng trợ lí ảo.

Và chính sự thông minh này làm cho AirPods khác biệt hoàn toàn với thế giới tai nghe Bluetooth hiện nay.

Kiểm tra giá bán của Apple AirPods

Apple AirPods


ARIA

Bên trong tai nghe true-wireless ARIA là màng loa cỡ 13.5mm giúp người dùng trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất trên tai nghe không dây với các dải âm đầy đặn hơn.

Ngoài ra, chiếc tai nghe này sở hữu công nghệ bluetooth 5.05 mới nhất giúp tăng 2,5 lần độ ổn định, 10 lần tốc độ truyền dữ liệu, giảm điện năng tiêu thụ, mở rộng khoảng cách kết nối và bảo mật tốt hơn và chống nước hiệu quả.

Kiểm tra giá bán của tai nghe ARIA 

ARIA


RHA TrueConnect

RHA TrueConnect có phần đeo tròn trịa, cùng với một phần cán trải dài xuống dái tai. Phần cán này sẽ là nơi chứa mic thu âm, và theo hãng thì làm cách này sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng đàm thoại.

Vỏ ngoài của chiếc tai nghe chủ yếu được làm từ cao su mềm, cho cảm giác đeo thoải mái và độ bền cao.

Kiểm tra giá bán tai nghe RHA TrueConnect

RHA TrueConnect


TWS Anker

Tai nghe TWS Anker với thiết kế tinh tế và nhỏ gọn, kèm theo hộp đựng kiêm chức năng sạc không dây cho tai nghe, mang đến trải nghiệm hiện đại và tiện lợi. Đặc biệt, dễ dàng điều khiển chỉ với những thao tác chạm nhờ cảm biến tích hợp trên tai nghe.

Bên cạnh đó, tai nghe với công nghệ bluetooth 5.0, cho khoảng cách kết nối xa hơn đến 4 lần, tốc độ truyền tải nhanh hơn 2 lần cho âm thanh mượt mà gần như không có độ trễ và tiết kiệm pin gấp 2.5 lần.

Kiểm tra giá tai nghe TWS Anker

TWS Anker